28 March 2017

Cho trẻ ăn sữa chua như thế nào thì hợp lí

Chia sẻ

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, ngay với trẻ em. Đặc biệt hơn là trẻ cũng rất thích ăn sữa chua. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại to ra thắc mắc là lúc nào thì nên cho trẻ ăn sữa chua thì hợp lí nhất?
Theo các chuyên gia thì có thể cho bé ăn sữa chua ngay từ những ngày đầu khi cho trẻ ăn dặm (6 tháng tuổi). Thế nhưng, cần phải cho trẻ liều lượng sữa chua hợp lí. Các chuyên gia hàng đầu đưa ra những công thức tiêu chuẩn nhất sau đây đối với việc cho bé ăn sữa chua:
– Trẻ từ 6 – 10 tháng tuổi: 50gam sữa chua mỗi ngày.
– Trẻ từ 1 – 2 tuổi: 80gam sữa chua mỗi ngày.
– Trẻ trên 2 tuổi: 100gam mỗi ngày.

Tuy nhiên, khi cho trẻ ăn sữa chua thì cũng cần phải có những lưu ý nhất định để tránh tình trạng ảnh hưởng tới sức khỏe. Đó là những lưu ý sau đây:

– Phân biệt rõ sữa chua và nước sữa chua: Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại sữa chua khác nhau. Loại sữa này thường có ít dinh dưỡng hơn và không có khả chăm sóc sắc sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa như sữa chua mình thường vì không có axit lactic như sữa chua. Chính vì vậy nên cần phân biệt rõ loại sữa chua nào hợp với trẻ nhất.

– Ăn sữa chua đúng lúc: PH trong sữa chua có nồng độ cao, lúc đói thì PH của đường ruột thường bằng 2. Chính vì vậy mà các lợi khuẩn trong axit bị tiêu diệt. Chính vì vậy mà chỉ nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn khoản 1-2 tiếng và cho trẻ ăn đúng liều lượng đã hưỡng dẫn ở trên.

– Không cho trẻ ăn sữa chua lạnh hoặc nóng: Sữa chua lạnh có thể làm trẻ mắc các căn bệnh về viên họng. Tuy nhiên, việc hâm nóng sữa chua không đúng cách có thể làm chết các axit lactic và men tiêu hóa có trong sữa chua. Để đảm bảo an toàn sức khỏe và phát huy hết lợi ích sữa chua thì khi bạn cho trẻ ăn sữa chua bạn có thể bỏ sữa chua vào nước nóng khoảng 40 độ đến khi sữa chua đủ ấm thì có thể cho trẻ ăn bình thường.

– Không cho trẻ ăn sữa chua cùng với các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hay cùng với các loại thuốc. Như thế có thể làm các men tiêu hóa trong sữa chua bị chết làm sữa chua mất tác dụng hoặc các chất kết hợp với nhau tạo nên độc tố gây nguy hiểm cho cơ thể.

– Trẻ đánh răng, súc miệng kĩ sau khi ăn sữa chua để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Chúc bé có nhiều sức khỏe nhờ sữa chua thơm ngon!

Chia sẻ bài viết hay

Góp ý