28 March 2017

Những món ăn vặt mát lạnh dành cho ngày hè

Chia sẻ

Mới đầu hè mà cái nóng như thiêu đốt đã bao phủ gần như toàn bộ miền Bắc, mọi người, nhất là giới trẻ lại đổ xô tìm tới những món ăn vặt mát lạnh dành cho mùa hè. Nào cùng điểm danh những món ăn vặt mát lạnh cho mùa hè nhé.

1. Sữa chua – sữa chua mít:

sữa chua mít

Sữa chua là món ăn mát lạnh, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là tiêu hóa. Trong sữa chua chứa rất nhiều protein, canxi, kali và các loại vitamin bổ dưỡng cho sức khỏe khác nhau. Ngoài ra trong sữa chua còn có các lợi khuẩn có lợi cho tiêu hóa, các hợp chất làm đẹp da, chống lão hóa. Bên cạnh đó, sữa chua là thực phẩm giúp giải nhiệt cơ thể rất thích hợp cho mùa hè này.
Ngoài những thương hiệu sữa chua nổi tiếng thì ở Hà Nội có nhiều tiệm sữa chua truyền thống nổi tiếng và lâu năm được nhiều người biết đến những có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là sữa chua ông già tóc bạc

Mặc dù xuất hiện chưa lâu, sữa chua mít nhanh chóng trở thành món ăn được giới ẩm thực hẻm của Hà Thành lẫn cả nước yêu thích. Hương vị mới lạ được trộn từ mít, sữa chua, thạch, trân châu, nước cốt dừa… làm cho sữa chua mít vô cùng thơm ngon và mát lạnh cho ngày hè nóng bức. Sữa chua mít cũng được bắt nguồn từ Hà Nội, ở phố Bà Triệu, đến bây giờ đây vẫn là được nhiều bạn trẻ tìm đến mặc dù sữa chua mít hầu như đã được nhân rộng mọi nơi.

>> Bạn có thể tham khảo cách làm tại đây nhé!

2. Chè

Những cốc chè ngon tuyệt

Bên cạnh sữa chua thì chè vẫn là món ăn được nhiều người tìm đến trong dịp hè nóng bức này. Chè có nhiều loại, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, từ chè bưởi tới chè thập cẩm hay chè sen… đều là món ăn được nhiều người yêu thích. Những ngày này, chỉ cần ngồi ở trong những quán chè hay những quán cóc vỉa hè, thưởng thức món chè thơm ngon được nấu vờ miện thì mùa hè cũng trở nên dễ chịu hơn phần nào.

3. Kem

Ăn kem mát lạnh mùa hè

Ngoài chè, sữa chua thì một món không thể thiếu trong mùa hè đó là kem. Mùa hè thì những que kem mát lạnh có lẽ là món ăn được tìm đến nhiều nhất trong những ngày này. Ở Hà Nội thì những ngày nóng bức mùa hè thì những hiệu kem thơm ngon ở những tiệm nổi tiếng bao giờ đông đúc người tới ăn và thưởng thức

Chia sẻ bài viết hay

Góp ý